Trà xanh
Đối với phụ nữ, uống quá nhiều trà và cà phê, có thể gây thiếu máu. Do đó, phụ nữ nên hạn chế uống cà phê. Ngoài nhân tố dinh dưỡng, thiếu máu còn có thể do bệnh tật gây ra. Chẳng hạn như trĩ, ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, uống aspirin dài hạn. Vì vậy, thiếu máu nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra để chuẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị chính xác.
Bạn có thể thay thế cà phê vào buổi sáng bằng cách lựa chọn một tách trà xanh. Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh không chỉ có thể cải thiện mức độ trao đổi chất của cơ thể mà còn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Tuy nhiên, bạn nên chọn trà xanh tự nhiên (chè tươi).
Các loại rau màu xanh đậm
Theo các nhà khoa học, rau như bông cải xanh, rau bina và lá mù tạt rất tốt cho phụ nữ ngoài 30 tuổi. Điều này là do loại rau này có chứa một số lượng lớn các chất chống oxy hóa, cellulose, và các yếu tố sắt. Khi ăn các loại rau này, bạn có thể thêm một số tỏi, dầu ô liu và nước chanh, không chỉ có thể thêm một số hương vị mà cũng sẽ không ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong rau quả.
Rất nhiều người không biết rằng, ăn rau quả cũng có lợi cho việc bổ sung sắt. Bởi vì trong rau quả chứa rất nhiều vitamin C, axit citric và axit malic, các loại axit hữu cơ này có thể cùng với sắt hình thành nên hợp chất, từ đó tăng độ hòa tan sắt trong đường ruột, có lợi cho sự hấp thu sắt.
Ngũ cốc
Cách hiệu quả nhất để có được đủ chất sắt là ăn ngũ cốc, vì ngũ cốc rất giàu sắt. Uống đủ chất sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt. Ngoài ra, khi phụ nữ trong thời kỳ mang thai, nhu cầu sắt sẽ tăng lên. Thiếu máu thiếu sắt có thể dẫn đến suy nhược, mệt mỏi, thiếu tập trung… Do đó, bạn nên ăn ngũ cốc mỗi ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét